பெண்ணல்ல பெண்ணல்ல ஊதா பூ / peNNalla peNNalla oodha poo

by Geethalakshmi 2009-11-10 02:04:19


பெண்ணல்ல பெண்ணல்ல ஊதா பூ / peNNalla peNNalla oodha poo




பெண்ணல்ல பெண்ணல்ல ஊதா பூ
சிவந்த கன்னங்கள் ரோசபூ
அப்புறம் ...
கண்ணல்ல கண்ணல்ல அள்ளி பூ
சிரிப்பு மல்லிகை பூ

(பெண்ணல்ல பெண்ணல்ல...)

சிறு கைவளை கொஞ்சிடும் கொய்ய பூ
அவள் கைவிரல் ஒவ்வொன்றும் பன்னீர் பூ
மை விழி ஜாடைகள் முல்லை பூ
மணக்கும் சந்தன பூ
சித்திர மேனி தாளம் பூ
சேலை அணியும் ஜாதி பூ
சிற்றிடை மீது வாழை பூ
ஜொலிக்கும் செண்பக பூ

(பெண்ணல்ல பெண்ணல்ல...)

தென்றலை பொஅல நடபவள்
என்னை தழுவ காத்து கிடப்பவள்
செந்தமிழ் நாட்டு திருமகள்
எந்தன் தாய்க்கு வாய்த்த மருமகள்
சிந்தையில் தாவும் பூங்கிளி
அவள் சொல்லிடும் வார்த்தை தேன்துளி
அஞ்சுகம் பொஅல இருப்பவள்
கொட்டும் அருவி பொஅல சிரிப்பவள்
மெல்லிய தாமரை காலெடுத்து
நடையை பழகும் பூந்தேரு
மெட்டியை காலில் நான் மாட்ட மயங்கும் பூங்கொடி

(பெண்ணல்ல பெண்ணல்ல...)

சித்திரை மாத நிலவொளி
அவள் சில்லென தீண்டும் பனித்துளி
கொஞ்சிடும் பாத கொலுசுகள்
அவை கொட்டிடும் காதல் முரசுகள்
பழத்தை போல இருப்பவள்
வெல்ல பாக்சை போல இனிப்பவள்
சின்ன மை விழி மெல்ல திறப்பவள்
அதில் மன்மத ராகம் படிப்பவள்
உச்சியில் வாசனை பூ முடித்து
உலவும் அழகு பூந்தோட்டம்
மெத்தையில் நானும் சீராட்ட பிறந்த மொகானம்

(பெண்ணல்ல பெண்ணல்ல...)
peNNalla peNNalla oodha poo
sivandha kannangaL rosapoo
appuram...
kaNNalla kaNNalla alli poo
sirippu malligai poo

(peNNalla peNNalla...)

siRu kaivaLai konjidum koiya poo
avaL kaiviral ovvondrum panneer poo
mai vizhi jaadaigaL mullai poo
maNakkum sandhana poo
sithira maeni thaaLam poo
saelai aNiyum jaadhi poo
sitridai meedhu vaazhai poo
jolikkum shenbaga poo

(peNNalla peNNalla...)

thendralai poala nadapavaL
ennai thazhuva kaathu kidappavaL
senthamizh naattu thirumagaL
endhan thaayku vaaytha marumagaL
sindhayil thaavum poongiLi
avaL sollidum vaarthai thaenthuLi
anjugam poala iruppavaL
kottum aruvi poala sirippavaL
melliya thaamarai kaaleduthu
nadaiyai pazhagum poonthaeru
mettiyai kaalil naan maatta mayangum poongodi

(peNNalla peNNalla...)

chithirai maadha nilavu oLi
avaL sillena theeNdum pani thuLi
konjidum paadha kolusugaL
avai kottidum kaadhal murasugaL
pazhathai poala iruppavaL
vella paaghai poala inippavaL
chinna mai vizhi mella thiRappavaL
adhil manmadha raagam padippavaL
uchiyil vaasanai poo mudithu
ulavum azhagu poonthoattam
methaiyil naanum seeraatta piRandha moahanam

(peNNalla peNNalla...)


Tagged in:

1844
like
1
dislike
0
mail
flag

You must LOGIN to add comments