Poongaatre Konjam - Friends

by Ramya 2009-11-26 15:10:27

Poongaatre konjam(பூங்காற்றே கொஞ்சம்) - Friends
Poongaatre konjam
Oonmai solla varuvaayaa?
Poraadum nyaayam
Saachi solli povaayaa?

Megangal kalayallaam
Vaanamae kalayumaa?
Ullangal kalangallaam
Oonmaiyae kalangumaa?
Aaruthal koodaayoe
Arugil vanthu nee

Kalaigalaa maaruthae
Kangallum ullangallae
Thalaiyilae ooruguthae
Meluguvar sonthangalae
Aadidum kuyil thoppu
Yaar ambu aeythaa?
Veenaiyae viragaaga
Yaar ingu kaanbaar?
Kaalamae unn veellaiyae
Ini maarumoe?

Paravaigal koodidum
Vasanthamai or kaalam
Paruvangal maarinaal
Piranthidum or kaalam
Maalaiyil poothaadum
Malligaiyin koottam
Maalaiyae saeraamal
Enna intha maatram?
Oviyam ooruvaagumoeSuba neethiyae?
பூங்காற்றே கொஞ்சம்
உண்மை சொல்ல வருவாயா ?
போராடும் ஞாயம்
சாட்சி சொல்லி போவாயா ?

மேகங்கள் கலயல்லாம்
வானமே கலையுமா ?
உள்ளங்கள் கலங்கல்லாம்
உண்மையே கலங்குமா ?
ஆறுதல் கூறாயோ
அருகில் வந்து நீ

கலைகளா மாறுதே
கனகல்லும் உள்ளங்கள்ளே
தலையிலே ஊருகுதே
மேலுகுவர் சொந்தங்களே
ஆடிடும் குயில் தோப்பு
யார் அம்பு ஏய்தா ?
வீணையே விறகாக
யார் இங்கு காண்பார் ?
காலமே உன் வேலையே
இனி மாறுமோ ?

பறவைகள் கூடிடும்
வசந்தமாய் ஓர் காலம்
பருவங்கள் மாறினால்
பிறந்திடும் ஓர் காலம்
மாலையில் பூத்தும்
மல்லிகையின் கூட்டம்
மாலையே சேராமல்
என்ன இந்த மாற்றம் ?
ஓவியம் உருவாகுமோ சுப நீதியே ?

Tagged in:

1093
like
1
dislike
0
mail
flag

You must LOGIN to add comments