Lyrics of chinnanchiru kiliye.. BHARATHIYAAR

by Geethalakshmi 2008-11-05 14:06:15


Lyrics of chinnanchiru kiliye.. BHARATHIYAAR



சின்னஞ்சிறு கிளியே ..

சின்னஞ் சிறு கிளியே, - கண்ணம்மா
செல்வக் களஞ்சியமே!
என்னை கலி தீர்த்தே - உலகில்
ஏற்றம் புரிய வந்தாய்!

பிள்ளை கனியமுதே, - கண்ணம்மா
பேசும்பொற் சித்திரமே!
அள்ளி அணைத்திடவே - என் முன்னே
ஆடி வரும் தேனே

ஓடி வருகையிலே - கண்ணம்மா
உள்ளம் குளிரு தடி!
ஆடிதிரிதல் கண்டால் - உன்னைப்போய்
ஆவி தழுவு தடி!

உச்சி தனை முகந்தால் - கருவம்
ஓங்கி வளரு தடி!
மெச்சி உன்னை ஊரார் - புகழ்ந்தால்
மேனி சிலிர்க்கு தடி!

கன்னத்தில் முத்தமிட்டால் - உள்ளந்தான்
கள்வெறி கொள்ளு தடி!
உன்னை தழுவிடில - கன்னமா
உன்மத்த மாகு தடி!

சற்று முகஞ் சிவந்தால் - மனது
சஞ்சல மாகு தடி!
நெற்றி சுருங்கக் கண்டால் - எனக்கு
நெஞ்சம் பதைக்கு தடி!

உன்கண்ணில் நீர்வழிந்தால் - என்நெஞ்சில்
உதிரம் கொட்டு தடி!
என் கண்ணில் பார்வயன்றோ? - கண்ணம்மா
என் உயிர் நின்னதன்றோ ?

சொல்லும் மழலையிலே - கண்ணம்மா
துன்பங்கள் தீர்த்திடுவாய்:
முல்லை சிரிப்பாலே - எனது
மூர்க்கம் தவிர்த்திடு வாய்.

இன்ப கதைகள் எல்லாம் - உன்னைப்போல்
ஏடுகள் சொல்வதுண்டோ ?
அன்பு தருவதிலே - உன்னைநேர்
ஆகுமோர் தெய்வ முண்டோ ?

மார்பில் அணிவதற்கே - உன்னைப்போல்
வைர மணிகள் லுண்டோ ?
சீர்பெற்று வாழ்வதற்கே - உன்னைப்போல்
செல்வம் பிரிது முண்டோ?
--பாரதியார்
chinnanchiru kiliye..

chinnanchiru kiliye - kannamma
selva kalanjiyame
ennai kalitheerthe - ulagil
yetram puriyavandhai

pillai kaniyamudhe - kannamma
pesum porchithirame
alli anaithidave - yenmunne
aadivarum thene

odi varugayile - kannamma
ullam kulirudhadi
aadi thiridhal kandal - unnai poi
aavi thazhuvudhadi

ucchi dhanai mugandhal - garuvam
ongi valarudhadi
mecchi unai oorar - pugazhndhal
meni silirkudhadi

kannathil muthamittal - ullanthan
kallveri kolludhadi
unnai thazhuvidilo - kannama
unmatham aagudhadi

satrun mugam sivandhal - manadhu
sanchalam aagudhadi
netri churukam kandal - enakku
nenjam padhaikudhadi

unkannil neer vazhindhal - en nenjil
udhiram kottudhadi
en kannil paarvayandro? - kannamma
en uyir ninnadhanro?

sollum mazhalayile - kannamma
thunbangal theerthiduvai
mullai siripaale - enadhu
moorgam thavirthiduvai

inba kadaigal yellaam - unnaipol
yedugal solvadundo?
anbu taruvadile - unnainer
aagumor daiva mundo?

maarbil anavadarke - unnaipol
vaira manika lundo?
seerpetru vaazhavadarke - unnaipol
selvam piridu mundo? (cinnanjiru)
--
Bharathiyar

Tagged in:

4341
like
2
dislike
0
mail
flag

You must LOGIN to add comments